Không có thời điểm “tốt nhất” hay “tệ nhất” để mua bất động sản

Tóm tắt nội dung

Rate this post

Đây là lý do tại sao…

Đầu tư bất động sản là một quá trình, không chỉ là một sự kiện.

Chúng ta thường cho rằng, thời điểm tốt nhất để nghĩ đến việc đầu tư là chờ đến khi mọi thứ theo trật tự. Nhưng thị trường luôn biến động và không theo quy luật nhất quán. Việc chờ đợi có thể khiến nhà đầu tư mất đi những cơ hội hiếm có trên thị trường.

Lãi suất chắc chắn đang tăng lên, nhưng còn có nhiều yếu tố tác động đến sự tăng trưởng giá bất động sản hơn thế. Có rất nhiều yếu tố quyết định hiệu suất giá và quỹ đạo tăng trưởng của bất động sản, nhiều yếu tố trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và một số yếu tố cũng không liên quan gì đến chính bất động sản đó.

Những yếu tố sau đây sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu chung về thị trường và giá BĐS Úc – thị trường bất động sản của chúng ta di chuyển theo chu kỳ, từ bùng nổ đến suy thoái và ngược lại.

Năm ngoái, giá trị bất động sản tăng cao trên khắp nước Úc được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa nhu cầu bị dồn nén và lãi suất thấp trong lịch sử dẫn đến FOMO (sợ bị bỏ lỡ), khiến nhiều người mua nhà và nhà đầu tư thực hiện các đường tắt chỉ để tham gia thị trường .

Bây giờ chúng ta đã chuyển sang giai đoạn tiếp theo của chu kỳ bất động sản – giai đoạn điều chỉnh khi giá bất động sản đang điều chỉnh ở một số địa điểm.

1.Nền kinh tế – hiệu suất và tình trạng của nền kinh tế rộng lớn hơn ảnh hưởng đến khả năng mua và bán tài sản 

2. Niềm tin của người tiêu dùng – khi mọi người cảm thấy thoải mái về tình hình tài chính và triển vọng công việc trong tương lai, họ có nhiều khả năng thực hiện các giao dịch mua lớn như chuyển nhà hoặc mua bất động sản đầu tư.

3. Mức độ việc làm – nếu cộng đồng nói chung đang trải qua mức độ thất nghiệp thấp, thì sẽ có nh iều người có khả năng trả tiền thế chấp hơn, điều này làm tăng nhu cầu về tài sản.

4. Chính sách của chính phủ – các khía cạnh liên quan đến thuế, khấu hao và trợ cấp quyền sở hữu nhà sẽ có tác dụng thúc đẩy hoặc giảm nhu cầu đối với bất động sản, đặc biệt là bất động sản mới trong những năm gần đây, đây là mục tiêu chính của chính phủ liên bang.

5. Gia tăng dân số – hay chính xác hơn là hình thành hộ gia đình, vì khi có nhiều người chuyển đến một khu vực, điều này đồng nghĩa với nhu cầu về nhà ở nhiều hơn, cho dù đó là mua hay thuê.

6. Nhân khẩu học địa phương – những thứ như thu nhập trung bình, độ tuổi trung bình, cấu trúc hộ gia đình, tỷ lệ tội phạm và cơ hội việc làm cũng là nhân tố tác động đến mức độ “hot” của BĐS.

7. Nguồn cung – Nguyên tắc kinh tế cơ bản về cung và cầu là động lực thị trường bất động sản cơ bản thúc đẩy tăng trưởng giá.

8. Tính khả dụng của tín dụng – đầu tư bất động sản là một trò chơi tài chính với một số ngôi nhà, nhưng ngay cả nhu cầu của chủ sở hữu và người ở cũng bị chi phối rất nhiều bởi tính khả dụng của tài chính và chi phí tiền tệ, hay nói cách khác là lãi suất.

Original Source: Property Update

Edited Source: Yarraland

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
?